6 nguyên tắc giúp bạn lái xe an toàn và thành thạo khi mới cầm lái

Khi lái xe ôtô, nhất là những người mới cầm lái ôtô lần đầu thì bạn cần phải trau dồi tay lái thường xuyên để có thể làm chủ vô lăng, lái xe an toàn. 5 kỹ năng dưới đây sẽ rất có lợi để bạn thành thạo khi lái xe ôtô.

Cập nhật tin tức thị trường xe ôtô mới nhất tại trang DailyXe - Sàn Đại Lý Xe Ôtô Việt Nam

Quan sát khúc cua trước khi rẽ

Trước khi bạn muốn rẽ ôm cua thì bạn cần quan sát kỹ khúc cua ấy để có thể ước lượng được đài khúc cua và quan trọng nhất đó là bạn có thể nhìn thấy phương tiện đang lưu thông chiều ngược lại bên khúc cua.

Chú ý xem điều gì xảy ra phía trước

Cách này sẽ giúp bạn nhận ra những chướng ngại vật phía trước để kịp thời phanh giảm tốc độ, giúp bạn có thời gian để phản xạ kiểm soát tay lái thật vững, tránh tình trạng giật mình khi bạn không kịp xử lý 1 sự cố nào đó.

Tham khảo thêm bài Bất ngờ trước Chevrolet Camaro GT4.R giá đắt đỏ ngang siêu xe: http://estore.reckon.com.au/UserProfile/tabid/43/userId/211760/Default.aspx

Giữ cùng tốc độ với dòng xe trên làn đường muốn đi vào

Bạn nên giữ tốc độ lái của mình cùng với tốc độ của những phương tiện khác khi tham gia giao thông để giúp bạn có thể hòa nhập vào làn đường hiệu quả. Khi hòa cùng tốc độ của dòng xe đang di chuyển trên đường sẽ gíup xe của bạn tránh bị xe xe va vào.

Không phanh gấp

Khi bạn phanh đột ngột đang tham gia giao thông sẽ khiến những phương tiện cahy5 sau bạn không xử lý kịp tình hướng đó dẫn tới xe bạn rất dễ bị tông vào. Do đó, nếu bạn thấy có đèn đỏ hay đèn vàng, chướng ngại vật, hay muốn tấp vào lề thì hãy chủ động giảm phanh từ xa để xe khác đi sau có thể biết được ý định của bạn. Từ đó sẽ giúp xe khác phản ứng kịp thời không gây tai nạn cho bạn và phương tiện khác.

Nắm rõ cách lái xe số sàn/ số tự động

Thường thì xe số sàn đòi hỏi người lái phải có sự tập trung cao độ hơn khi lái xe. Xe số tự động thì mang tới cho bạn cảm giác lái nhàn hạ hơn. Tùy vào loại xe bạn sử dụng, bạn phải nắm rõ quy tắc lái xe để có thể làm chủ phương tiện của mình.

Đọc thêm bài Chevrolet Traiblazer - Chiếc SUV 7 chỗ được mong chờ nhất năm sẽ làm gì để cạnh tranh với đối thủ

Học cách kiểm soát khi xe bị văng đuôi:

Khi vào cua thì xe của bạn nếu bất ngờ bị trược bánh sau sẽ rất nguy hiểm nên bạn cần nắm cách kiểm soát trong những tình huống nguy hiểm này. Do đó, khi học lái xe, bạn cần tuân thủ kỹ những chỉ dạy từ người trợ lái để có thể lái xe an toàn.

Hiện tại, thương hiệu xe Chevrolet đang có rất nhiều dòng xe được bán tại thị trường Việt Nam với nhiều màu sắc phù hợp với tuổi và sở thích của chủ nhân. Đặc biệt, Chevrolet đang có rất nhiều khuyến mãi ưu đãi về giá nổi bật nhất từ trước tới nay. Bạn có thể trả tiền mặt 1 lần hoặc trả góp đều được khi mua xe Chevrolet. Hãy liên hệ ngay với số điện thoại 0986.405.914 để được cập nhật giá bán mới nhất của các dòng xe Chevrolet và chắc chắn bạn sẽ nhận được những ưu đãi khuyến mại siêu HOT trong tháng.

UserForm edit

FirstName Wolfgang
LastName John
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r3 - 13 Feb 2019, WolfgangJohn
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback