TclvnTclvn

Hải đăng Hòn Chút trên đảo Bình Hưng – địa điểm check-in được rất nhiều du khách “săn” trong khi du lịch tứ bình

Bình Hưng là hòn đảo nhỏ có vị trí trong bộ Tứ Bình nổi tiếng của Nha Trang. Đến với Bình Hưng theo tour du lịch tứ bình các hành khách sẽ không thể không đến thăm ngọn hải đăng Hòn Chút. Ngọn đèn biển với tuổi thọ hơn 100 năm này chắc chắn sẽ mang lại cho khách du lịch rất nhiều ấn tượng khó phai, hứa hẹn một kì nghỉ ngơi với nhiều trải nghiệm mới mẻ cũng như thật ý nghĩa vào dịp hè sắp tới. Hãy cùng Tour Chú Lãm tìm hiểu đôi nét về hải đăng Hòn Chút – điểm check-in cực kì ấn tượng trong tham quan tứ bình sắp đến qua bài viết bên dưới.

Xem ngay tại: https://tourchulam.vn

Hải đăng Hòn Chút từ lâu đã được xem là biểu tượng của đảo Bình Hưng hoang sơ, mộc mạc. Ngay tại đây kể từ ngày được xây dựng cho đến hiện nay, ngọn hải đăng này đã trở thành nguồn chiếu sáng chính dẫn đường cho không biết bao nhiêu lượt tàu thuyền đi lại qua hòn đảo Bình Hưng xinh đẹp này, góp phần quan trọng bảo vệ cho ngư dân bám biển trở về bờ bình an và cũng đã trở thành niềm tự hào của nhân dân nơi đây mỗi khi được nhắc đến ngọn hải đăng này.

Chắc chắn sẽ có nhiều hành khách trong tour tứ bình cam ranh thắc mắc và đặt câu hỏi về tên gọi hải đăng Hòn Chút vì bởi nghe tên khá lạ lẫm cũng như là khác biệt. Thực ra hòn đảo Bình Hưng còn được gọi theo một cái tên khác là đảo Hòn Chút hay Hòn Tý do đó người dân ở khi đến đây đã lấy tên gọi khác của hòn đảo đặt luôn tên cho ngọn hải đăng trên đảo. tọa lạc trong địa phận của thôn Bình Hưng, thuộc xã Cam Bình, huyện Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, ngọn hải đăng này đã được thi công xây dựng từ năm 1988 nhằm mục đích giúp chiếu ánh sáng và chỉ đường cho tàu thuyền qua lại trong đêm tối biết lối đi cũng như tránh va chạm vào các tàu thuyền khác trên biển. Ngọn hải đăng này được ví như một người mẹ luôn bao bọc, chở che cũng như bảo vệ cho sự an toàn của những người con – là ngư dân nơi đây ra khơi bám biển được trở về bình an sau những chuyến đi dài.

Đến Bình Hưng, để có thể lên được ngọn hải đăng Hòn Chút, các du khách có thể chọn đi bằng xe máy cá nhân hoặc ở dưới cảng cũng có dịch vụ xe điện giúp chở khách du lịch lên tận nơi nhé. Với chiều cao của ngọn hải đăng này lên đến 16m nên khi hành khách ghé thăm nơi này chắc chắn khách du lịch sẽ có cái nhìn bao quát và toàn cảnh nhất về hòn đảo nhỏ Bình Hưng trong du lịch tứ bình.

Xem ngay tại: https://vi-vn.facebook.com/tourtubinhso1camranh/

Khi du khách leo lên đến tầng trên cùng của ngọn hải đăng này hành khách sẽ thấy một khung cảnh cực kì hùng vĩ hiện ra trước mắt mình. Chắc chắn khách du lịch phải trầm trồ và thán phục với vẻ đẹp tuyệt vời mà thiên nhiên đã rất ưu ái khi ban tặng cho vùng đất này. Từ hải đăng Hòn Chút nhìn ra xa hành khách sẽ thấy những ngọn núi trùng trùng điệp điệp, nhấp nhô, bao quanh hòn đảo nhỏ này, lại gần hơn sẽ thấy một màu xanh trải dài khắp địa điểm của bầu trời, màu xanh của nước biển và màu xanh của núi rừng, tất cả đều kết hợp lại để tạo nên một bức tranh sơn thủy đẹp tuyệt vời đến không có từ ngữ nào có thể diễn tả được.

Nếu có điều kiện và thích trải nghiệm, khách du lịch có thể đứng ở ngọn hải đăng Hòn Chút này và ngắm nhìn cảnh biển Bình Hưng vào lúc sáng sớm để có thể thấy rõ hơn những tia nắng mặt trời, bình minh đang ló rạng từ phía chân trời xa xa kia, thấy mặt trời đang từ từ nhô lên khỏi mặt biển và soi sáng khắp địa điểm du lịch, mặt trời lên xua đi cái tối tăm của biển cả lúc về đêm, rồi quan sát kĩ hơn các con tàu đang nhộn nhịp qua đi qua lại tấp nập trên cảng vịnh Cam Ranh. Lúc ấy, khách tham quan sẽ thấy nhịp sống hối hả của ngày mới đã bắt đầu rồi đấy.

Đứng từ ngọn hải đăng Hòn Chút theo tour tứ bình hải đăng, ngoài việc sẽ thấy rất đã mắt với khung cảnh thiên nhiên cực kì tuyệt vời, du khách còn có thể tha hồ ngửi thấy mùi mằn mặn của biển cả được những cơn gió thổi về từ biển, được nghe tiếng sóng biển vỗ vào vách đá, khách tham quan nhớ nhắm mắt lại và cảm nhận thật trọn vẹn khoảnh khắc cực hoàn mỹ này để thấy cảm giác ngây ngất khi đến nơi này.

Nếu bạn đã đến tham quan và du lịch, đi đến khám phá những nét hoang sơ của đảo Bình Hưng xinh đẹp nhưng lại bỏ qua việc thăm quan hải đăng Hòn Chút thì đó sẽ là sự nuối tiếc. tại đây không chỉ là nơi chỉ đường thắp sáng, dẫn lối trên biển cho không biết bao nhiêu tàu thuyền qua lại quanh đảo Bình Hưng, mà còn giúp bạn tại đây có thể chiêm ngưỡng hết toàn cảnh biển trời cực kì rộng lớn, bát ngát, mênh mông, mang vẻ đẹp đến mê hồn và bạn sẽ tích lũy được cho mình những kỷ niệm đáng nhớ với du lịch và tham quan Bình Hưng theo tour tứ bình giá rẻ vào dịp hè này.

Xem ngay tại: Tour tứ Bình Chú Lãm

UserForm edit

FirstName tclvn
LastName tclvn
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r2 - 06 Nov 2019, TclvnTclvn
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback