10 mẹo tiết kiệm pin cho iPhone

Nếu bạn nghe nhạc liên tục trong 2 tiếng hoặc chơi game có đồ họa cao cấp cả ngày, chắc chắn chiếc điện thoại iPhone của bạn sẽ nhanh hết pin sớm hơn bạn tưởng. Dưới đây là những thủ thuật giúp bạn sử dụng iPhone lâu hơn trong những thời khắc "báo động đỏ" này.

Xem thêm https://biotaxa.org/Bionomina/user/viewPublicProfile/51395

Phần lớn những mẹo dưới đây đều có thể tiến hành tại "Control Center" của iPhone. Sau đây là 10 mẹo tiết kiệm pin cho di động iPhone mà bạn nên áp dụng.
  • Giảm độ sáng màn hình
Điều chỉnh độ sáng màn hình iPhone là một trong những điều bạn cần làm đầu tiên nếu muốn tiết kiệm pin. Trước hết hãy kéo Control Center lên. Chạm vào thanh điều chỉnh độ sáng bên dưới hàng biểu tượng để giảm sáng.
  • Tắt Bluetooth
Nếu như đang không sử dụng bất cứ phụ kiện nào, bạn hãy tắt ngay Bluetooth.
  • Tắt màn hình đi khi không dùng đến
Nếu chỉ nghe nhạc hoặc điện thoại đang cất trong túi, bạn hãy tắt màn hình đi.
  • Tắt Background App Refresh.
Tính năng tự động cập nhật nội dung của một ứng dụng bất cứ lúc nào bạn kết nối 3G hoặc Wi-Fi này sẽ khiến chiếc smartphone iPhone nhanh cạn pin. Do đó, hãy tắt nó đi bằng cách vào Settings>General>Background App Refresh.
  • Tắt các dịch vụ định vị Để bảo tồn pin bằng cách ngăn không cho các ứng dụng sử dụng dịch vụ định vị, bạn hãy vào Settings, chọn Privacy>Location Services.

Xem thêm https://drquinton.ca/UserProfile/tabid/57/userId/21419/Default.aspx
  • Tắt Wi-Fi
Nếu như không cần đến Wi-Fi, hãy tắt tính năng này để bảo tồn pin.
  • Tắt các ứng dụng background
Để đóng các ứng dụng background, hãy chạm 2 lần vào nút Home của iPhone. Danh sách các ứng dụng được mở gần đây sẽ hiện ra và xóa chúng.
  • Vô hiệu hóa tính năng báo nhắc của nhiều ứng dụng nhất có thể
Bạn có thể làm việc này bằng cách truy cập vào Settings>Notification Center>Include. Tại đây, bạn chạm vào một ứng dụng rồi tắt "Show in Notification Center" và "Show on Lock Screen".

Dưới 6 triệu đồng, bạn nên chọn nhãn hàng nào?
  • Tắt Air Drop
Dù rất hữu ích nhưng nó gây tốn pin nếu không dùng đến. Vì thế hãy vào Control Center, chạm vào AirDrop rồi ấn Tắt.
  • Tắt Parallax View trong iOS 7
Thao tác này cũng sẽ giúp duy trì được pin bởi Parallax View là một tính năng tạo cảm giác hình nền của điện thoại như đang chuyển động khi bạn di chuyển điện thoại sang ngang. Hãy vào Settings > General > Accessibility > Reduce Motion để tắt.

Xem thêm http://www.calexcellence.org/UserProfile/tabid/43/userId/1824593/Default.aspx

Tóm lại, để đảm bảo thời gian sử dụng chiếc điện thoại iPhone đẹp của mình lâu hơn thì bạn nên bỏ túi các mẹo tiết kiệm pin. Hy vọng bài viết trên có ích nhiều đối với những ai đang dùng iPhone.

UserForm edit

FirstName ip
LastName new001
OrganisationName
OrganisationURL
Profession
Country
State
Address
Location
Telephone
VoIP
InstantMessaging (IM)
Email
HomePage
Comment
Topic revision: r2 - 29 Oct 2018, IpNew001
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback