Tủ lạnh được các gia đình rất ưa chuộng trong việc bảo quản thực phẩm cho gia đình. Nhiều gia đình có thói quen dự trữ rau củ quả để ăn dần trong Tủ lạnh giá rẻ . Tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản thì lượng dinh dưỡng trong rau củ sẽ bị giảm đi rất nhiều. Nhưng cách bảo quản rau trong tủ lạnh hiệu quả, đúng cách không phải ai cũng biết.

Nội dung này, Nhà Nhà Vui chia sẻ cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh để có thể đảm bảo chất dinh dưỡng vốn có của các loại thực phẩm.

Tránh để rau củ có mùi hôi trong tủ lạnh

Khi bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh, có một số thực phẩm gây mùi hôi và ảnh hưởng đến mùi vị của các thực phẩm khác khi bảo quản. Để có thể hạn chế mùi hôi, bạn có thể đặt một hộp bột nở vào tủ lạnh để hấp thụ mùi hôi và độ ẩm nhé. Thi thoảng hãy loại bỏ bớt lớp bột nở trên cùng định kỳ để duy trì tính hiệu quả của nó.

[IMG]

Phân loại thực phẩm cụ thể khi bảo quản

Xem thêm: Gia may lanh

Việc bảo quản rau trong tủ lạnh cần có rất nhiều lưu ý không thua kém gì các bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh. Sử dụng tủ lạnh đúng cách bạn không những bảo quản được rau trong tủ lạnh và việc bảo quản thịt, cá trong tủ lạnh cũng đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo được hương vị tươi ngon của thực phẩm.

Bảo quản ở nhiệt độ nào cho phù hợp

Khác với việc bảo quản thịt, cá ở tủ đông hay trên ngăn đá của tủ lạnh, bạn không nên để ngăn bảo quản rau bị lạnh quá bởi nếu nhiệt độ lạnh như ở tủ đông thì rau của bạn sẽ bị héo, bị khô và không thể sử dụng được nữa. Tủ lạnh nên được duy trì 34°- 40°F khi bảo quản rau quả.

Bên cạnh đó, các bạn nên sắp xếp các loại rau ăn một cách khoa học, không để lộn xộn và lẫn lộn các loại rau. Vì điều này sẽ làm rau sẽ nhanh bị hỏng, không thể sử dụng được trong thời gian dài.

[IMG]

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Vì thế, nếu như trong trường hợp nhà bạn bị cắt điện mà nhiệt độ tủ lạnh vẫn duy trì ở mức dưới 4°C thì những thực phẩm đó vẫn an toàn. Tuy nhiên khi đó để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh tốt hơn thì bạn nên tránh để nhiệt độ tủ lạnh trên 4°C trong hơn 2 giờ. Một số cách bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh khi mất điện này sẽ giúp bạn có thêm mẹo để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi ngon mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Trên đây là một số Mẹo hay bảo quản các loại rau tươi ngon trong tủ lạnh. Chỉ cần sử dụng tủ lạnh đúng cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như tăng thời gian dự trữ, sử dụng rau củ quả. Mọi thông tin về các sản phẩm tủ lạnh, máy lạnh, máy lọc không khí, Tivi 32 inch hãy đến ngay điện máy Nhà nhà Vui ngay hôm nay nhé.
Topic revision: r1 - 17 Jan 2018, HeryJang
This site is powered by FoswikiCopyright © by the contributing authors. All material on this collaboration platform is the property of the contributing authors.
Ideas, requests, problems regarding Foswiki? Send feedback